13 Jul

Cách diệt kiến gió, kiến lửa và kiến ba khoang cho mọi nhà

Những mẹo diệt kiến dưới đây sẽ giúp cho các bạn loại bỏ những loại kiến đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà và bảo vệ cho sức khỏe mọi người đấy.

Kiến là một loài sinh vật xuất hiện rất nhiều trong căn nhà của chúng ta. Tuy có loài kiến vô hại chỉ bò lên quần áo, đồ ăn nhưng cũng có loài kiến có thể khiến con người bị dị ứng, sưng phù, thậm chí là tử vong. Chính vì thế, các bạn phải chú tâm thực hiện diệt loài kiến thường xuyên để tránh những trường hợp như trên. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn cách diệt một số loài kiến như kiến gió, kiến lửa và kiến ba khoang.

loai kien 12

Cách diệt trừ kiến gió trong căn nhà

Kiến gió là một loài kiến hay xuất hiện và gây phiền phức, bực bội đối với con người. Tuy nhiên, loài kiến này cũng khá vô hại và rất dễ dàng để tiêu diệt.

Để bảo vệ đồ ăn khỏi loại kiến này, bạn có thể dùng phấn viết bảng, các loại bột gia vị như bột ớt, bột tỏi, bột tiêu,… và rắc xung quanh để kiến không dám xông phạm tới.

Các bạn hãy pha bột baking soda chung hoặc khoai tây cùng với đường hoặc sữa để bẫy kiến. Lũ kiến sẽ bị hấp dẫn bởi mồi nhủ này và nếu chúng ăn phải, chúng sẽ chết ngay không lâu sau đó do bị trương phình. Các bạn cũng có thể dùng nước sôi, xăng dầu và đổ vào tổ kiến để diệt chúng tận ổ.

Cách diệt trừ kiến lửa trong căn nhà

Kiến lửa là loài kiến có màu đỏ rực, rất hay bò lên người hoặc vật nuôi và tạo ra những vết đốt rất ngứa ngáy, khó chịu.

Đối với kiến lửa, các bạn cũng có thể áp dụng những cách diệt trừ kiến gió ở trên. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng chậu hoa để tiêu diệt kiến. Bạn chỉ cần tìm những ổ kiến lửa trong nhà và lấy một chậu hoa hoặc cây cảnh úp lên trên đó. Sau đó, các bạn từ từ đổ nước vào trong, nước sẽ theo những lỗ thoát nước dưới đáy chậu và len lỏi vào tổ kiến. Bọn chúng sẽ không thể sinh sống và ảnh hưởng đến bạn nữa.

Cách loại trừ kiến ba khoang trong căn nhà

Trong 3 loài kiến kể trên thì kiến ba khoang là loại kiến nguy hiểm nhất vì chúng có thể khiến da chúng ta bị sung phù rất nguy hiểm.

Nếu các bạn thấy kiến ba khoang ở trên người thì hãy thổi chúng đi chứ không được dùng tay để chà xát, gạt hoặc đập kiến để không cho da tiếp xúc với nọc độc của loại kiến này. Ngoài ra, nếu thấy nhiều kiến bâu thì các bạn nên dùng găng tay, vỉ đập để gom chúng lại, hốt bỏ vào túi nylon và mang đi tiêu hủy hoàn toàn để đảm bảo.

Kiến ba khoang thường rất khó diệt như những loại kiến thông thường. Nghĩa là bạn không thể dùng thuốc xịt côn trùng  để loại bỏ chúng được mà hãy dùng các loại thuốc chuyên dụng.

Vì thế, để hạn chế kiến ba khoang xuất hiện vào thời tiết nóng ẩm hoặc mùa mưa, các bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, nhờ những đơn vị diệt kiến chuyên nghiệp tại PestCARE để có thể loại trừ loại kiến nguy hiểm này trong căn nhà của mình

Chúc các bạn áp dụng thành công những bí quyết tuyệt vời trên đấy nhé!

CÔNG TY DIỆT KIẾN HÀ NỘI

 

Share this
.