13 Jul

Loài kiến điên

Xuất hiện ở khắp mọi nơi, có mặt ở bất kỳ đâu nào trên Trái Đất, tồn tại trong mọi ngóc ngách của nhà bạn đó chính là loài kiến, trong đó loài kiến điên đã làm điên đảo người dân nước Mỹ, đặc biệt tại bang Texas và Missisippi. Chỉ dài vẻn vẹn có 2mm, thân phủ đầy lông,  gai nhọn và có màu đỏ nâu rực lửa, chúng luôn chạy rối rít thành các vòng tròn nhỏ, cứ như bị điên. Vì thế, tên gọi của chúng cũng ra đời từ đó. Loài kiến “điên” đã tàn phá Texas, Missisippi và chuẩn bị “hành quân” đến Louisiana. Chúng làm tổ trong các thiết bị điện đã gây ra hiện tượng chập điện và hư hỏng điện ở rất nhiều nơi làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân nơi đây.

Loài côn trùng này luôn đi thành đàn và di chuyển với số lượng lớn khủng khiếp, chúng tàn phá, cắn bỏ mọi thứ trong quá trình di chuyển. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, loài này có xuất phát từ Caribe và đến Mỹ theo đường tàu biển. Thật tệ hại nếu bạn biết được sở thích của chúng chính là phá hủy máy tính, tivi, thiết bị điện tử, xe máy và oto.

Và trong thời gian gần đây, loài kiến điên đã mở đợt tấn công mới vào các khu vực dân cư tại Mỹ. Theo đó, các tờ báo tại 2 bang này cũng cảnh báo: “Người và vật nuôi đều không nên bước ra sân tại thời điểm kiến điên đi qua, vì chỉ trong vài phút, cơ thể bạn sẽ bị hàng trăm con kiến bò lên và cắn”. Đúng như tên gọi của nó, tùy theo tâm trạng, chúng có thể cắn bất kỳ vật cản nào trên đường, và tiêu diệt loài kiến bản địa. Trong quá trình di chuyển, loài kiến điên có thể làm tổ bất cứ nơi nào chúng thích, và thuộc địa của chúng lớn đến mức bạn không thể tưởng tượng được. Các biện pháp đuổi kiến hoặc kiểm soát kiến thông thường đều không có tác dụng với chúng hoặc khiến chúng nổi điên hơn. Chỉ vài hôm, thậm chí vài tiếng sau khi một tốp kiến bị tiêu diệt bởi thuốc diệt kiến, nhiều tốp khác đã kéo đến thế chỗ.

Vì thế, theo khuyến cáo các nhà khoa học, nếu phát hiện ra loài kiến điên, đừng vội tự ý tiêu diệt chúng mà hãy gọi cho các đơn vị có khả năng tiêu diệt kiến một cách tận gốc, triệt để để xử lý kịp thời.

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG HÀ NỘI

Share this
.